Kiếm 20 triệu mỗi ngày với hệ thống nhà lưới trồng rau sạch hiện đại

Hệ thống trồng rau sạch áp dụng công nghệ nhà lưới đã và đang phổ biến cũng như trở nên quen thuộc với nhiều hộ nông dân. Mới đây, cơ sở rau an toàn Song Hàng tại tỉnh Quảng Ninh đã làm nhiều người ngạc nhiên vì lợi nhuận thu được từ mô hình nhà lưới trồng rau sạch.

Cơ sở trồng rau sạch Song Hành được thành lập bởi chị Nguyễn Thị Hoàn vào năm 2013. Chị Hoàn chia sẻ rằng, nhận thấy nhu cầu về rau sạch hiện nay là rất lớn nhưng để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng thì ít ai làm được. Vì vậy, chị đã quyết định thành lập cơ sở rau sạch Song Hành để tăng thêm thu nhập cũng như cung cấp rau sạch cho những ai có như cầu.

Những ngày đầu bắt tay vào xây dựng mô hình nhà lưới trồng rau sạch, chi Hòa đã chi khoảng 8 tỷ đồng để xây dựng 5300m2 nhà lưới trồng rau. Ngoài ra, chị còn trang bị thêm hệ thống tưới tiêu tự động. Những quy trình căn bản trong gieo trồng và chăm sóc vườn rau như chọn giống, ươm mầm,… chị đều tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt nhất. Việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu hay phân bón cũng được chị chú trọng từng chút một về hàm lượng và cách sử dụng. Cơ sở trồng rau sạch của chị trồng khoảng 30 loại củ quả khác nhau và đều được đánh số, chia lô để tiện theo dõi và thu hoạch kịp thời.

Mô hình nhà lưới trồng rau
Mô hình nhà lưới trồng rau

Những luống rau của chị do được chăm sóc bài bản và có quy trình nên cho sản lượng cao và chất lượng khá tương đồng nhau. Chị Hòa chia sẻ thêm, mỗi ngày cơ sở của chị đưa ra thị trường khoảng 2 tấn rau sạch, thu về tổng cộng khoảng 15 – 20 triệu. Vào dịp cao điểm, số tiền mà chị thu về hằng ngày có thể lên đến mức 30 triệu đồng. Với nguồn thu nhập này, chị đang tính toán để mở rộng thêm vườn rau của mình và đầu tư xây một hệ thống nhà kính hiện đại hơn.

Sản phẩm rau sạch của cơ sở Song Hành được bán hầu hết ở các đại lý rau, cửa hàng rau sạch trên khắp các thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Với việc đầu tư đúng thời điểm và áp dụng công ngệ nhà lưới trồng rau sạch và các công nghệ hiện đại khác, chị Hòa đã tăng nguồn thu nhập cho gia đình lên mức đáng kể. Chị còn dự dịnh mở rộng mô hình này và cơ sở của mình bằng việc đầu tư vào trồng xà lách thủy canh. Trồng thủy canh dễ dàng kiểm soát sâu bệnh ở rau và nguồn dinh dưỡng cung cấp cho rau xà lách. Những thành phẩm sau mỗi đợt trồng luôn đảm bảo chất lượng và an toàn hơn với những sản phẩm rau trồng thông thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *