Nhà kính trồng rau có ưu và nhược điểm gì?

Việc áp dụng công nghệ cao hiện nay trong sản xuất nông nghiêp, nhất là trồng rau luôn đem lại hiệu quả cao và năng suất tốt. Mô hình nhà kính trồng rau là một trong những công nghệ mà chúng tôi muốn nhắc đến. Mô hình của nhà kính trồng rau có nhiều ưu điểm tốt cho việc gieo trồng, song vẫn không tránh khỏi những nhược điểm không đáng có. Cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm đặc trưng của mô hình này để áp dụng một cách hợp lý.

  1. Ưu điểm của hệ thống nhà kính trồng rau

Hệ thống nhà kính trồng rau có ưu điểm lớn nhất là rau không bị ảnh hưởng bởi thời tiết của môi trường bên ngoài. Vào mùa hè, rau không bị ảnh hưởng bởi khí hậu nóng nực và những trận mưa lớn gây dập nát rau. Mùa đông hệ thống nhà kính che sương xuống rau. Do đó, người canh tác có thể hoàn toàn chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng những luống rau của mình.

Ngoài ra, nhà kính trồng rau còn giúp che chắn khỏi những loài sâu bọ phá hoại lá cây, các loại mối, mọt, ruồi,… phá hoại mùa màng. Như vậy, người nông dân sẽ không còn phải dùng quá nhiểu thuốc trừ sâu cho rau. Sản phẩm thu được sẽ chất lượng, sạch sẽ và an toàn hơn rất nhiều.

Thiết kế kiểu nhà vòm khi lắp đặt hệ thống nhà kính trồng rau giúp cung cấp đủ ánh sáng cho vườn rau nhà bạn. Nhìn chung, ưu điểm khi trồng rau trong nhà kính là sản phẩm thu được rất an toàn, tiết kiệm chi phí thuốc trừ sâu mà vẫn đảm bảo quá trình phát triển của vườn rau.

Chăm sóc rau tại hệ thống nhà kính
Chăm sóc rau tại hệ thống nhà kính
  1. Nhược điểm của hệ thống nhà kính trồng rau

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống nhà kính là thường được xây dựng ở diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng từ 500 – 1000m2. Do đó khó có thể trồng nhiều loại rau cùng một lúc mà phải luân canh.

Hơn nữa xây dựng nhà kính tốn khá nhiều chi phí, nhất là các chi tiết nhỏ như tấm kính khung sắt, lắp đặt hệ thống tưới tiêu. Vì thế đầu tư vào hệ thống nhà kính cần có nguồn vốn lớn. Noài ra, khi đầu tư xây dựng nhà kính, chủ đầu tư cần tính toán thật kỹ lựa chọn các vật liệu sao cho sử dụng trong khoảng thời gian dài nhất để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Hiện nay có nhiều các cơ sở nhận lắp đặt và bán các vật liệu liên quan đến hệ thống nhà kính. Tại dongxanhhanoi.com, chúng tôi cung cấp các vật liệu như nẹp nhà kính, nẹp lưới, lưới chắn côn trùng hay màn gnilon nhà kính,…

Hệ thống nhà kính trồng rau
Hệ thống nhà kính trồng rau

Để biết thêm nhiều thông tin về hệ thống nhà kính, quý khách hàng có thể tham khảo tại website của dongxanhhanoi.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *