Nhà Xưởng Mái Vòm

Nhà xưởng mái vòm hay nhà mái vòm tiền chế là dạng nhà xưởng dùng cho các khu công nghiệp, các nhà thi đấu thể thao, các kho chứa hàng tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp… với phần mái được thiết kế theo dạng vòm đẹp mắt và có tính thẩm mỹ  cao.

Nhà xưởng mái vòm được sử dụng nhiều tại các khu công nghiệp do có khả năng thi công và lắp đặt nhanh chóng, thuận lợi đồng thời có khả năng tháo dỡ và di chuyển được khi cần thiết, tiết kiệm tối đa chi phí cho các chủ đầu tư. Ngày nay nhà xưởng mái vòm hay nhà mái vòm tiền chế đang ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng thay cho các nhà xưởng kiểu cũ.

Nhà xưởng mái vòm tiền chế dùng cho mục đích nhà xưởng
Nhà xưởng mái vòm tiền chế dùng cho mục đích nhà xưởng

Tìm hiểu về nhà xưởng mái vòm

– Nhà xưởng mái vòm/nhà mái vòm tiền chế là loại nhà xưởng với phần mái được thiết kế theo dạng vòm với cột được làm từ sắt I, phần mái tôn được uốn cong, sấn gân tạo lên cứng, chắc chắn có khả năng chịu lực gió và trượt gió tốt.

+ Mái vòm nhà xưởng có mái vòm cao đặc biệt là phần đỉnh. Phần mái uốn cong với bán kính hợp lý để đảm bảo khả năng thoát nước của mái tốt nhất. Nhưng theo các kỹ sư và cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm thì chỉ nên uốn cong khoảng ½ hình tròn để tạo sự an toàn .

Các kiểu mái vòm của nhà xưởng nối xưởng
Các kiểu mái vòm của nhà xưởng nối xưởng

Giá xây dựng các loại nhà xưởng

Bảng giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố,  mỗi hạng mục công trình với thiết kế khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau do đó đơn giá xây dựng nhà xưởng cũng khác nhau. Cụ thể:

– Bảng giá khung nhà thép tiền chế áp dụng cho công trình nhà xưởng có độ khẩu lớn:

Với nền bê tông 150mm, thì mức giá xây dụng nhà xưởng từ 800.000đ/m² – 1.400.000đ/m².

Tùy vào diện tích nhà xưởng, ngành nghề mà đơn vị thi công sẽ tư vấn cột, nền nhà xưởng cho quý khách để có bao giá chính xác nhất.

Hiện nay trên thị trường 1m² nhà mái vòm tiền chế giá bao nhiêu?

Rất khó để xác định mức giá xây dựng 1m2 nhà xưởng mái vòm, với những thiết kế khác nhau đơn giá xây dựng 1m2 sẽ rất khác nhau. Tuy nhiên, khi xác định được nhu cầu, đặc thù của nhà xưởng chúng ta có thể tính toán sơ bộ được giá thành.

Nhà xưởng mái vòm không kèo dùng cho các khu công nghiệp
Nhà xưởng mái vòm không kèo dùng cho các khu công nghiệp

+ Với những nhà xưởng có diện tích nhỏ hơn 1500 m² xây dựng đơn giản, cao dưới 7.5m, cột xây lõi thép  hoặc cột bê tông, kèo thép V, sắt hộp, vách xây tường 100, vách tôn, mái tôn có mức giá dao động từ 1.300.000đ/m² – 1.800.000đ/m².

+ Nhà xưởng khung thép tiền chế mức giá dao động từ 1.600.000đ/m² – 2.500.000đ/m²

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá chung, với từng ngành nghề có tính chất khác nhau mức giá sẽ thay đổi khác nhau.

Ưu nhược điểm của nhà xưởng mái vòm tiền chế

Cũng giống như các loại nhà xưởng khung thép tiền chế khác nhà mái vòm tiền chế được nhiều khách hàng lựa chọn tuy nhiên nó cũng có những ưu nhược điểm riêng, sau đây chúng ta cũng nhau tìm hiểu chi tiết.

Nhà mái vòm tiền chế dùng cho nhà thi đấu
Nhà mái vòm tiền chế dùng cho nhà thi đấu

3.1. Ưu điểm của nhà mái vòm tiền chế

– Tính bền vững: Trước khi thi công nhà thép tiền chế dạng mái vòm mọi kết cấu đã được tính toán vô cùng tỉ mỉ và chi tiết để đảm bảo tính bền vững cao nhất. Nhà mái vòm được thi công lắp giáp không bắt vít vào mái  giúp công trình luôn chắc chắn và bền vững với thời gian, trong mọi điều kiện thời tiết (trừ khi gặp thiên tai, hỏa hoạn)

– Tính thẩm mĩ cao: Nhà mái vòm tiền chế được sử dụng vớ nhiều mực đích khác nhau như khu thi đấu thể thao, nhà xưởng, kho chứa hàng…do vậy nhà mái vòm cũng được thi công với nhiều kiểu thiết kế khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng.

– Thân thiện với môi trường: nhà mái vòn có khả năng tái chế lớn, hạn chế lượng rác thải ra môi trường một cách tối đa. Nhà tiền chế mái vòm còn sử dụng các loại vật liệu đa chức năng như cách âm, cách nhiệt, lấy sáng tốt tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên hạn chế tôi đa điện năng thắp sáng.

– Tiết kiệm chi phíNhà xưởng tiền chế mái vòm với kết cấu khung thép tốt có mức chi phí chỉ bằng 60-80% so với chi phí của một công trình bình thường, mặt khác còn tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng rất nhiều.

Nhà xưởng mái vòm cho các khu siêu thị, chợ
Nhà xưởng mái vòm cho các khu siêu thị, chợ

– Thời gian thi công nhanh chóng: nhà xưởng tiền chế có cho phí và thời gian thi công nhanh chóng hơn rất nhiều so với một công trình nhà xưởng bình thường do vậy thích hợp cả với những công trình yêu cầu tiền độ thi công gấp rút và nhanh chóng.

3.2. Nhược điểm của nhà tiền chế mái vòm

– Khó khăn trong việc tháo dỡ và di chuyển: so với các loại nhà thép mái vuông và mái tam giác thì nhà tiền chế mái vòm có kết cấu khá nặng nề, cồng kềnh do đó gây khó khăn trong việc tháo dỡ và di chuyển khi có nhu cầu chuyển đến địa điểm mới.

– Hạn chế về không gian sử dụng: kết cấu vòm thép khiến không gian sử dụng bị hạn chế khá nhiều, đây có lẽ là một trong những bất tiện lớn nhất mà những ngôi nhà mái vòm sở hữu.

– Khả năng chịu nhiệt kém: khi sử dụng nhà tiền chế mái vòm quý khách nên có biện pháp chống cháy hữu hiệu bởi khả năng chịu nhiệt của thép khá kém so với vật liệu bằng bê tông.

  • Không lắp được cẩu trục nâng hạ trên cùng cột chính.
Nhà xưởng mái vòm hộ gia đình
Nhà xưởng mái vòm hộ gia đình

Đơn vị thi công lắp đặt nhà xưởng mái vòm tiền chế chuyên nghiệp

Công ty CP Đồng Xanh Hà Nội là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh tiên phong về công nghệ với đội ngũ kỹ sư và cán bộ cơ khí giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn mong muốn và nỗ lực hết mình để mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.

– Là đối tác trực tiếp của các nhà cung cấp lớn trên thị trường chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách những sản phẩm với mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường.

– Quý khách có nhu cầu làm nhà xưởng mái vòm tiền chế, nhà sắt tiền chếkho chứa hàng, kho để đồ tại các nhà máy, khu công nghiệp…vui lòng liên hệ Công ty CP Đồng Xanh Hà Nội với chúng tôi qua địa chỉ sau